மைதா மாவு - 2 கப்
சர்க்கரை - 1 கப்
முட்டை - 1
எள் - 2 தேக்கரண்டி
ஏலக்காய் (பொடித்தது)-2
உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
சோடா உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
தண்ணீர் - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு
செய்முறை:-
மைதாமாவில், எண்ணெய் தவிர அனைத்துப் பொருட்களையும் சேர்த்து ( முட்டையைத் தனியாக நன்றாக அடித்துவிட்டு கலக்கணும்)தோசை மாவுப்பதத்தில் கலந்துகொள்ளவும்.
தட்டையான,அகலமான வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, அச்சு முறுக்குக் கரண்டி முக்கால் பாகம் எண்ணெயில் மூழ்குமாறு சூடாக்கவும்.
கரண்டி நன்கு சூடானதும் அதனை முக்கால் பாகம் மாவில் முக்கியெடுத்து எண்ணையில் அமிழ்த்தவும்.
கரண்டியில் ஒட்டிய மாவு வெந்து தானாகக் கழன்றுவிடும். அதனைத் திருப்பிப்போட்டு நன்கு வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
சுவையான, இனிப்பு அச்சுமுறுக்கு தயார்.
************
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக